6 gợi ý để bạn chọn rèm cửa sổ sao cho chuyên nghiệp và phù hợp với nội thất

MÀN CỬA SÀI GÒN - ĐIỂM TÔ NGÔI NHÀ BẠN

Email : mancuasaigonbienhoa@gmail.com

6 gợi ý để bạn chọn rèm cửa sổ sao cho chuyên nghiệp và phù hợp với nội thất
Ngày đăng: 10/05/2021 01:59 PM

Khi nói đến trang trí nội thất, có một yếu tố trong căn phòng thường bị bỏ quên và đó là rèm cửa sổ giá thành rẻ. Hầu hết mọi người sẽ mua rèm cửa sau khi hoàn thành các yếu tố trang trí khác, rèm cửa là một cái gì đó cần thiết nhưng không thực sự quan trọng.

Vấn đề là rèm cửa lựa chọn không quá khó và nó có ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả trang trí cho căn phòng của bạn. Nếu bạn chọn sai loại hay màu sắc rèm cửa nó hoàn toàn có thể làm hỏng thiết kế chung của không gian căn phòng. Cùng tham khảo một số cách/lưu ý để có thể lựa chọn được mẫu rèm cửa tốt nhất thích hợp với không gian căn phòng của bạn như một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Thu thập ý tưởng về các mẫu rèm cửa sổ

Nếu bạn đang có gắng lựa chọn các phương án để trang trí cho ngôi nhà bạn, nhưng không biết chắc chắn mình nên bắt đầu từ đâu, tham khảo một số mẫu có sẵn sẽ giúp bạn tìm kiếm và lên ý tưởng trang trí màn cửa sổ của mình một cách dễ dàng hơn.

Lắp đặt một mẫu rèm cửa chung cho tất cả các phòng

Đây thực sự là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Họ tìm thấy một phong cách, một kiểu rèm cửa họ ưng ý và lắp đặt nó cho tất cả các phòng, trong khi không chắc chắn được rằng nó có thực sự phù hợp hay không. Sự thật đơn giản là mỗi phòng có thể có mẫu rèm cửa sổ khác nhau. Bạn sẽ không muốn một bức rèm cửa chủ đề trẻ em trong một phòng khách, hay mẫu rèm cửa đậm màu và sang trọng trong phòng một đứa trẻ. Hãy nhận thức được thực tế này và có lựa chọn rèm cửa phù hợp cho từng phòng.

Hiểu về sự riêng tư của bạn

Một trong những mẫu rèm cửa sổ được lựa chọn phổ biến là những mẫu rèm voan. Tuy nhiên, sự riêng tư mà nó mang lại ít vì nó có khả năng cản sáng kém, mỏng và có thể nhìn xuyên qua.Vì vậy, chắc hẳn bạn sẽ không lựa chọn rèm voan cho phòng ngủ của mình hoặc phòng tắm, nhưng bạn có thể kết hợp rèm voan với 1 lớp màn cửa sổ vải để đạt được sự riêng tư cần thiết và linh hoạt trong điều chỉnh ánh sáng.

Hiểu về mức độ chiếu sáng

Khi nói đến cửa sổ, không phải tất cả các cửa sổ đều chịu lượng chiếu sáng của mặt trời giống nhau và điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn rèm cửa phù hợp. Với rèm cửa dày, có khả năng cản sáng cản nhiệt tốt – rèm blackout hoăc Dimout, loại rèm này sẽ thích hợp cho phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ có tầm nhìn về hướng mặt trời mọc. Rèm cửa sổ voan thích hợp sử dụng cho các khung cửa sổ có ánh sáng tương đối và không cần nhiều sự riêng tư. Rèm voan cung cấp một không gian thoáng đãng và là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều không gian. Khi bạn biết được lượng ánh sáng chiếu qua cửa sổ, bạn có thể lên được kế hoạch và ý tưởng lựa chọn phù hợp.

Chất liệu rèm cửa là quan trọng

Có rất nhiều chất liệu rèm cửa khác nhau để bạn có thể lựa chọn từ các loại vải, gỗ, nhựa tổng hợp… Nếu bạn thích sự nhẹ nhàng và khung cửa không quá nhiều ánh sáng bạn có thể lựa chọn chất liệu voan. Nhưng với một khung cửa ánh sáng gay gắt thì chất liệu bền và lâu phai màu sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Khi bạn lựa chọn không đúng chất liệu màn cửa sổ có thể nhanh chóng trở nên xấu xí, thời gian sử dụng ngắn.

Rèm cửa hài hòa với thiết kế chung

Bạn có thể không nhận ra điều này, nhưng việc lựa chọn rèm cửa hài hòa với chủ đề chung của căn phòng. Điều này không có nghĩa rằng bạn tìm kiếm một phương án an toàn và làm cho rèm cửa sổ phù hợp hoàn hảo, không đụng độ với các trang trí. Hãy chắc chắn rằng các chất liệu, màu sắc bạn lựa chọn thật sự phù hợp và hài hòa.

Khi nói đến màu sắc, bạn có thể sử dụng rèm cửa để thêm chiều sâu cho một không gian hoặc vạn có thể sử dụng rèm cửa để cung cấp một mảng màu hài hòa với không gian chung.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn làm thế nào để sử dụng màn cửa sổ trong không gian của bạn, bạn có thể liên hệ với Màn cửa Sài Gòn hoặc trực tiếp qua showroom để tham khảo các mẫu sẵn có và rất nhiều các mẫu vải từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cùng với sự chu đáo và chuyên nghiệp của nhân viên tư vấn. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được mẫu rèm cửa phù hợp nhất cho không gian nhà mình.

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại: https://mancuasaigonbienhoa.com/ để biết thêm các rèm cửa sổ đẹp nhất hoặc liên hệ qua hotline: 0986317168 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet