Chọn rèm cửa theo màu sơn tường chuẩn ý nhà thiết kế

MÀN CỬA SÀI GÒN - ĐIỂM TÔ NGÔI NHÀ BẠN

Email : mancuasaigonbienhoa@gmail.com

Chọn rèm cửa theo màu sơn tường chuẩn ý nhà thiết kế
Ngày đăng: 18/01/2021 08:03 PM

Những lưu ý khi chọn rèm cửa theo màu sơn tường

Ở nước ta, nhiều người thường sẽ chọn màu rèm cửa theo phong thủy sao cho hợp mệnh, hợp hướng. Bởi chúng giúp hút về tài lộc, may mắn cho gia đình cũng như công việc của gia chủ. Nhưng cũng có nhiều người lại chỉ thích chọn màu mành rèm theo màu sơn tường nhà để có tính thẩm mỹ nhất. Tốt nhất là kết hợp cả hai cách chọn trên lại.

 

Khi chọn màu rèm theo màu sơn tường, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại không như vậy. Nếu không phối hợp khéo léo, chiếc rèm sẽ khiến tổng thể bị lệch tông và các món đồ nội thất cũng kém đi vẻ đẹp. Vậy thì hãy xem ngay bí kíp chọn mành rèm cửa theo màu sơn tường đẹp nhất mà Màn Cửa sài gòn Biên Hòa bật mí dưới đây nhé.

Sẽ có 4 cách chọn:

Chọn rèm cửa theo màu sơn tường phối màu tương đồng

Đây là cách được khá nhiều người lựa chọn nếu thích sự tối giản. Cách kết hợp màu sắc này cũng được nhiều nhà thiết kế nội thất khuyên dùng. Với rèm cửa cho tường màu kem, bạn có thể chọn luôn một tấm rèm cũng có màu kem nhưng tông sẫm hơn chút. Trông chúng rất nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn đủ sang trọng. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ để hài hòa với nội thất để có thể làm nổi bật vật trang trí gì mà bạn muốn. Đừng làm không gian trở nên quá mờ nhạt, không có điểm nhấn.

Chọn rèm cửa cùng màu sơn tường

Khi cả màu rèm và màu tường có cùng một màu sẽ tạo ra một không gian đơn sắc. Bạn có thể chọn rèm cùng màu tường nhưng là dòng rèm vải hoạ tiết. Đây cũng là ý tưởng không tồi đấy chứ. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên chọn màu rèm cùng với màu tường. Ví dụ như bức tường màu nâu bạn hãy chọn một tông nâu sẫm hơn để tổng thể không trở nên nhạt nhoà.

 

Chọn rèm cửa theo màu sơn tường phối màu tương phản

Đây là cách kết hợp màu sắc dễ mà khó. Nó có thể khiến không gian trở nên khác lạ và nổi bật đến bạn cũng sẽ phải bất ngờ. Theo cách chọn màu này, bạn hãy chọn 2 màu sắc đối diện nhau trong bánh xe sắc màu cho màu rèm và màu tường.

 

Chọn rèm cửa theo màu sơn tường tạo không gian trung hòa

Cách kết hợp này khá dễ hiểu. Nếu bạn chọn màu tường là những màu sắc nổi bật, vậy thì hãy chọn rèm có màu trung tính . Gam trung tính sẽ làm màu tường dịu bớt đi. Ví dụ bạn nên chọn rèm màu kem để treo trên những bức tường màu xám chẳng hạn. Tóm lại, bạn có thể phối màu tường và rèm theo nguyên tắc: màu đậm phối với màu trung hoặc màu nhạt và ngược lại. Như vậy sẽ có thể tôn lên sắc đẹp của cả bức tường và tấm rèm.

 

Cách phối màu rèm nên tránh

Có một vài lưu ý nhỏ về sự kết hợp màu sắc giữa tường và rèm cửa nên tránh. Những gam màu này sẽ khiến người nhìn không thoải mái và đôi khi chúng là sự kết hợp khá “quê mùa”. Những bộ màu đó là:
– Màu xanh lá với màu đỏ hoặc màu cam
– Màu xanh lam với màu đỏ
– Màu tím với màu vàng

 

AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet