Bạn đã biết cách chọn đúng loại thanh màn cửa chưa?

MÀN CỬA SÀI GÒN - ĐIỂM TÔ NGÔI NHÀ BẠN

Email : mancuasaigonbienhoa@gmail.com

Bạn đã biết cách chọn đúng loại thanh màn cửa chưa?
Ngày đăng: 10/05/2021 01:33 PM

Khi nói đến trang trí một màn cửa đẹp chất lượng, hầu hết mọi người chỉ để ý đến việc lựa chọn vải làm rèm như về màu sắc, chất liệu, họa tiết, khả năng cản sáng, lọc sáng… Tuy nhiên, khi nói đến thanh treo rèm, mọi người thường có xu hướng bỏ qua và chỉ đơn thuần là chọn bất kỳ loại thanh rèm nào. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn nhận lại rằng, lựa chọn thanh rèm phù hợp là một yếu tố quan trọng của việc trang trí rèm cửa, có khả năng truyền đạt ý tưởng và tác dụng trong trí của rèm cửa.

Trên thực tế, có rất nhiều loại thanh treo rèm, vô cùng đa dạng từ kích cỡ, kiểu dáng, cũng như giá cả để bạn lựa chọn. Màn cửa Sài Gòn đưa ra một số hướng dẫn và gợi ý để  giúp bạn trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để trọn đúng loại thanh rèm?”

Xác định vị trí lắp đặt thanh màn cửa đẹp

Trước hết, bạn cần phải xác định vị trí lắp đặt thanh rèm. Ví dụ như, nếu bạn đạt trên khung cửa sổ, bạn có thể lựa chọn các loại màn cửa đẹp với phần đầu dài hơn và và có họa tiết. Với loại rèm cửa đặt trong khung cửa sổ thì chiều dài thường vừa khít với khung và không yêu cầu quá cao về thiết kế của đầu thanh rèm.

Lựa chọn thiết kế và phong cách của thanh rèm

Các thiết kế của thanh rèm thường đi theo 2 xu hướng: thiết kế hiện đại với sự tinh tế và tối giản, thiết kế cổ điển với các đầu thanh được thiết kế tỉ mỉ, trau truốt và có tác dụng trang trí cao. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến vật liệu làm thanh rèm, đó có thể là thanh gỗ, thanh nhôm… khi cân nhắc điều này bạn cần chú ý đến điều kiện khí hậu, thực tế là các điều kiện về nóng, lanh, bụi và độ ẩm… tất cả các yếu tố trên đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của thanh rèm.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc thêm loại màn cửa đẹp bạn lựa chọn có phù hợp với các đồ nội thất khác trong căn phòng hay không? Để tránh sự lạc điệu.

Quyết định loại và kích thước các phụ kiện đi kèm thanh rèm

Các phụ kiện thường được sử dụng đi cùng thanh rèm đó là vòng và móc. Kích thước hay màu sắc của phụ kiện này phụ thuộc vào loại rèm cửa mà bạn lựa chọn.

Lựa chọn đầu thanh rèm (đầu trang trí)

Cuối cùng, bạn cần lựa chọn đầu thanh rèm. Đầu thanh rèm là gì? Là những phần trang trí được gắn vào cả hai đầu thanh rèm. Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đầu thanh rèm để bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu ưng ý.

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại: https://mancuasaigonbienhoa.com/ để biết thêm các màn cửa đẹp nhất hoặc liên hệ qua hotline: 0986317168 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet